오늘은 생각뿌리반에서 깍두기를 담그는 날입니다.
먼저 무를 자세히 살펴보고, 깍둑썰기를 해보았어요.
파, 마늘, 고춧가루, 생강 등으로 맛있는 김칫소를 만들어 준비했답니다.
작은 손으로 절인 무에 김칫소를 골고루 버무려 보았어요.
완성된 깍두기는 집에 가져갈 통에 정성스럽게 담았답니다.
깍두기를 만들면서 친구들은 "맵지만 엄마, 아빠께 드릴 거예요!"라고 이야기하며 즐거워했어요.
비록 깍두기는 맵지만 모두가 즐거운 추억을 만들었답니다.
Hôm nay, các bạn lớp Sinhgakppuri đã có một ngày làm kim chi củ cải thật vui!
Đầu tiên, các bạn nhỏ đã quan sát kỹ củ cải và thử cắt thành từng khối vuông nhỏ.
Tiếp theo, các bạn cùng chuẩn bị nguyên liệu như hành lá, tỏi, bột ớt, gừng để làm phần sốt kim chi thơm ngon.
Với đôi tay nhỏ nhắn, các bạn đã trộn đều củ cải đã được ướp với sốt kim chi.
Kim chi củ cải sau khi hoàn thành đã được cẩn thận cho vào hộp để mang về nhà.
Trong lúc làm, các bạn nhỏ vui vẻ nói: "Cay nhưng con sẽ mang về cho bố mẹ!"
Mặc dù kim chi hơi cay, nhưng tất cả đã có một kỷ niệm thật ý nghĩa và đáng nhớ!